2000 bộ đồng phục được trao đến tận tay các sản phụ và trẻ sơ sinh

Chiều ngày 31/3, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiếp nhận 2000 bộ đồng phục mới dành cho sản phụ và trẻ sơ sinh.

Theo đó, 2000 bộ đồng phục này được tài trợ bởi nhãn hàng The Nature Time và Mamamy. Được biết, những bộ đồng phục mới này khác hoàn toàn về màu sắc cũng như chất liệu so với các bộ đồng phục trước đây.

GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhận 2000 bộ đồng phục cho sản phụ và trẻ sơ sinh.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, PGS.TS Vũ Bá Quyết – giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, kể từ năm 1981đến nay, đồng phục sản phụ và trẻ sơ sinh BV Phụ sản Trung ương vẫn chưa có điều kiện thay đổi, đó là bộ đồng phục màu trắng, may bằng chất vải cứng, thô, có nguy cơ gây nhiễm khuẩn cao đối với sản phụ. Vì thế, nhu cầu thay đổi đồng phục đối với bệnh viện nói chung và sản phụ nói chung là rất cần thiết.

“Là bệnh viện hàng đầu về Sản khoa của cả nước ngoài việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chúng tôi vẫn mong có một sự đổi mới về hình thức mà cụ thể là ở đồng phục dành cho sản phụ và trẻ sơ sinh. Tôi đã đi thăm quan bệnh viện Vinmec, Việt Pháp, Hồng Ngọc thấy ở đó họ có những đồng phục dành cho sản phụ và trẻ sơ sinh vừa mới, vừa đẹp.

\

Lúc đó tôi nghĩ, nếu như Viện mình cũng thay đổi được đồng phục như vậy thì tốt biết bao nhiêu và sự mong muốn đó đến nay đã thành sự thật. Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới nhãn hàng The nature Time và Mamamy đã tài trợ trang phục mới cho sản phụ và trẻ sơ sinh của bệnh viện”, PGS Quyết chia sẻ.


Theo TS Quyết, với 2000 bộ đồng phục này, mới chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu của một bệnh viện phụ sản đầu ngành. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của người bệnh, trong thời gian thay đổi này, phía bệnh viện sẽ ghi nhận ý kiến đánh giá, phản hồi của người sử dụng về chất lượng vải, độ an toàn trong sử dụng, mức độ thuận tiện và tính thẩm mỹ để dần từng bước cải thiện, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Về phía người bệnh, khi nhận được những bộ đồng phục mới, các sản phụ đều mong muốn không chỉ BV Phụ sản mà các bệnh viện khác cũng phải thường xuyên có những thay đổi, nhằm đáp ứng nhu cầu ăn, ở và mặc sạch – đẹp của người bệnh. Đó cũng là một trong những mục tiêu nhằm đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân với bệnh viện.