Chiều ngày 14/10, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp (DHTI) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhân đạo với tiêu chí “Chung sức vì hoạt động nhân đạo”.

Tham dự lễ ký có Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đoàn đại biểu Trung ương Hội Chữ thập đỏ Lào do Ông Thongphachanh Sonnasinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Lào, đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á, lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc điều hành Công ty và Bà Đặng Minh Nguyệt,​Trưởng Ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký kết Chương trình hợp tác

Thông qua chương trình hợp tác, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ huy động nguồn lực từ nhà sản xuất và người tiêu dùng cho hoạt động nhân đạo, theo đó mỗi sản phẩm giấy ướt Mamamy do DHTI sản xuất được tiêu thụ sẽ đóng góp 1% doanh thu, tương đương dự kiến khoảng 1 tỷ đồng/năm cho hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Khoản kinh phí này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hộ gia đình nghèo tại các địa bàn trọng điểm thiên tai, hỗ trợ sinh kế, xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, xây nhà sinh hoạt cộng đồng. 


Cũng theo thỏa thuận hợp tác, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết hỗ trợ đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp. Sự hợp tác của hai bên sẽ được thể hiện trên bao bì sản phẩm với dòng chữ "Chung sức vì sự nghiệp nhân đạo".

MC Phan Anh - Đại sứ thiện chí Quỹ “Chung sức vì hoạt động nhân đạo”Những năm gần đây, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện một số hoạt động nhân đạo hỗ trợ các hộ gia đình kém may mắn trong cuộc sống như: Cứu trợ khẩn cấp trong đợt mưa lũ ở Quảng Ninh, hưởng ứng các hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động…Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trợ giúp tiền và hàng cho các hộ gia đình nghèo với tổng trị giá lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc điều hành Công ty cho biết: “Cũng như các doanh nghiệp khác, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp với mong muốn góp phần của mình vào sự nghiệp quốc gia xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội bền vững, tăng cường an sinh xã hội và nâng cao năng lực cộng đồng và người dễ bị tổn thương. Với tinh thần đó, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp đã, đang và tiếp tục hỗ trợ kinh phí để thực hiện các dự án cho cộng đồng trong các lĩnh vực như xóa đói giảm nghèo; giáo dục; cứu trợ thảm họa; giúp cải thiện môi trường bền vững và điều kiện sinh hoạt của một bộ phận cộng đồng nông thôn”.

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp vinh dự được sát cánh cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức vì hoạt động nhân đạo với mong muốn góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống cũng như là một phần trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và sự nghiệp phát triển đất nước.

MC Phan Anh – Đại sứ thiện chí Quỹ “Chung sức vì hoạt động nhân đạo” của Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động nhân đạo trong Chương trình.

Đại diện Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Sản phẩm của công ty DHTI